7 แบรนด์นาฬิกาข้อมือยอดนิยมและน่าสะสมสำหรับผู้ชาย

0 Comments
7 แบรนด์นาฬิกาข้อมือยอดนิยมและน่าสะสมสำหรับผู้ชาย

นาฬิกาข้อมือ เป็นของประดับที่ช่วยให้ผู้ชายหลายคนดูดีขึ้นได้ นอกเหนือจากจะเพิ่มเสน่ห์แล้วยังมีประโยชน์ใช้สอยในการดูเวลา ทำให้ดูเป็นคนตรงเวลา และยังกลายเป็นหนึ่งในของสะสมยอดนิยมอีกด้วย และวันนี้เราก็จะมานำเสนอแบรนด์นาฬิกาข้อมือที่น่าจับตามองสำหรับผู้ชายกับ 7 แบรนด์นาฬิกาข้อมือยอดนิยมและน่าสะสมสำหรับผู้ชาย จะมีแบรนด์ไหนบ้าง ไปชมกันเลย

7 แบรนด์นาฬิกาข้อมือยอดนิยม

7. Seiko

แบรนด์นาฬิกาข้อมือจากแดนอาทิตอุทัย ญี่ปุ่น ที่มีเอกลักษณ์ด้วยดีไซน์ที่ดูหรูหราทันสมัย เหมาะกับข้อมมือของผู้ชายเป็นอย่างยิ่ง ซึ่ง Seiko เป็นแบรนด์นาฬิกาข้อมือที่มีเรื่องราวมายาวนาน โดยเริ่มการก่อกำเนิดมาตั้งแต่ปี 1881 จากชายหนุ่มวัย 22 ปีนักซ่อมนาฬิกา จนผันตัวมาเปิดเป็นโรงงานผลิตนาฬิกาชื่อ Seikosha ในปี พ.ศ. 2435 ทำให้ Seiko กลายเป็นที่รู้จักของผู้คนได้ภายในไม่นาน แต่ Seiko ก็ได้ตอกย้ำความยิ่งใหญ่ด้วยการเปิดตัวนาฬิกาควอตซ์แบบดิจิตอลตัวแรกของโลก ทำให้กลายเป็นที่โด่งดังและน่าจับตามองมากที่สุด

ด้วยตำนานของ Seiko ที่ยาวนาน ทำให้มันยังคงเป็นแบรนด์นาฬิกาที่นิยมกันมากกับผู้ชาย ถึงแม้จะมาถึงยุค 2021 แล้วก็ตาม Seiko ก็ยังคงเป็นแบรนด์นาฬิกาที่มีความยิ่งใหญ่น่าสนใจอยู่เสมอ

Seiko

6. Mondaine

นาฬิกาข้อมือที่มีความเป็นเอกลักษณ์สูง ด้วยรูปแบบดีไซน์ภายนอกที่ดูโมเดิร์น หน้าปัดของนาฬิกามาด้วยความทันสมัย ทำให้มันยงคงครองใจผู้ชายหลายคนจนมาถึงปี 2021 Mondaine เป็นแบรนด์นาฬิกาข้อมือจากประเทศสวิสฯ ที่ไม่ต้องพูดถึงเรื่องคุณภาพ เพราะมีการยอมรับกันไปทั่วโลก ด้วยดีไซน์ที่เรียบหรูดูโมเดิร์นเป็นที่ต้องการของใครหลายๆ คน ทำให้มันถูกก็อปเป็นจำนวนมาก แต่นั่นมันก็เป็นการสื่อให้เห็นว่าแบรนด์นาฬิกา Mondaine นี้ ไม่ธรรมดาที่ทำให้เหล่านักธุรกิจก็อปปี้เอาไปใช้กันเยอะ

ซึ่ง Mondaine ก็มีนาฬิการที่เป็นที่น่าภาคภูมิใจของแบรนด์และเป็นที่ต้องการองคนทั่วโลกอยู่ตัวหนึ่ง ที่ชื่อว่า Mondaine Helvetica 1 Smart Watch มันถูกออกแบบด้วยดีไซนที่สวยงามเพียง 1957 เรือน สามารถเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟนเพื่อใช้งานระบบติดตามการเคลื่อนไหว รวมถึงการนอนหลับ นอกเหนือจากนั้นมันยังเป็นนาฬิการที่แบตอึดทนได้นานกว่า 2 ปี

Mondaine

5. Michael Kors

นาฬิกาข้อมือดีไซน์เรียบหรูจากแบรนด์ Michael Kors ซึ่งนาฬิกาในแบรนด์นี้จะโดนเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่ดูมีความ Luxury อยู่มาก โดยมีการหยิบเอาสีทองและเงินเข้ามาใช้ในนาฬิกา ทำให้มันมีความงามที่ลงตัวหรูหรา เป็นที่หมายตาของชายหลายๆ คน Michael Kors เป็นผู้ออกแบบอุปกรณ์หรูหราที่มีชื่อเสียงระดับโลก บริษัท ชื่อของเขาซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2524 ซึ่งเหล่าผู้คนในวงการต่างเรียกแบรนด์นี้ว่า นาฬิกาแห่งวงการแฟชั่น

เป็นแบรนด์นาฬิกาข้อมือที่โด่งดังมากแบรนด์หนึ่ง ที่มีการยอมรับและเป็นที่ต้องการของผู้คนทั่วโลก เพราะชิ้นงานของ Michael Kors ที่มีดีไซน์ที่สวยงามสะดุดตาแล้ว ยังมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยอีกด้วย

Michael Kors

4. CITIZEN

อีกแบรนด์ตำนานที่มีการสร้างนาฬิกาเป็นระยะเวลามากว่า 100 ปี CITIZEN ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1918 ซึ่งปัจจุบันนี้มีฐานการจำหน่ายอีกกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ยังคงเป็นหนึ่งในใจชายไทย และชายอื่นๆ ทั่วโลก ด้วยรูปแบบดีไซน์ของนาฬิกาที่แปลกตาไม่เหมือนใคร รวมไปถึงเทคโนโลยีในการประกอบทุกชิ้นส่วนอย่างมีคุณภาพ ทำให้นาฬิกาแบรนด์นี้ อยู่มาได้นานมากจนถึงปัจจุบัน เป็นที่ยอมรับกันไปทั่วโลก

นอกเหนือจากนี้ CITIZEN ยังเป็นแบนรด์แรกที่ทำนาฬิกาที่สามารถเก็บพลังงานจากแสงอาทิตย์ได้ด้วยเทคโนโลยี Eco-Drive และระบบสัญญาณดาวเทียมที่ช่วยจัดการระบบรักษาเวลาให้ตรงด้วยดาวเทียม เรียกได้ว่าทั้งสวยงามและล้ำสมัยเป้นอย่างมากเลยทีเดียว

CITIZEN

3. Louis Moinet

Louis Moinet (หลุยส์ มัวเนต์) เป็นเหมือนกับผลงานศิลปะบนข้อมือผู้ชาย เพราะมีงานโครงสร้างและการประกอบที่บอกว่ายากต่อการทำให้เหมือนมากที่สุดแบรนด์หนึ่งในโลก ซึ่งเป็นแบรนด์นาฬิกาข้อมือสำหรับผู้ชายที่มีตำนานที่ยาวนานกว่า 200 ปี และมีราชวงศ์ต่างๆ นิยมใช้กัน ทำให้ยิ่งกลายเป็นที่ต้องการกันเป็นอย่างมาก สำหรับเหล่าผู้ชาย หรือคนในวงการสะสม

นาฬิกาของ Louis Moinet สามารถบอกได้เลยว่าเป็นนาฬิการที่มีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณืมากที่สุด ด้วยการทำจอหน้าปัดใสทำให้มองเห็นโครงสร้างฟันเฟืองที่กำลังำงานอยู่ นี่ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Louis Moinet เอง

Louis Moinet

2. TAG Heuer

แบรนด์นาฬิกาที่จะทำให้ข้อมือของท่านชายมีความน่าสนใจเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด นาฬิกาสัญชาติสวิสฯที่มีดีไซน์ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน ด้วยความหรูหราทันสมัยทำให้ถูกจับจ้องมากเป็นพิเศษของเหล่านาฬิกาข้อมือสำหรับผู้ชายทั้งหมด สำหรับแบรนด์นี้จะขึ้นชื่อในเรื่องของวัสดุที่นำมาใช้ในการประกอบนาฬิกา รวมไปถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีประสิทธิภาพมาก

TAG Heuer เป็นแบรนด์นาฬิกาที่มีตำนานมายาวนาน ซึ่งรูปลักษณ์ดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยรูปแบบการนำเอาความคลาสสิคเข้ามาผสมผสานกับความทันสมัย ทำให้มันดูน่าสนใจเป็นอย่างมากของชายหลายๆ คน

TAG Heuer

1. Rolex

คนในวงการนาฬิกานั้นก็คงต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีกับ Rolex เพราะเป็นแบรนด์นาฬิกาหรูที่นักสะสมชื่นชอบกันมากที่สุด โดยมีราคาสะสมสูงมากที่สุดในตลาดขณะนี้ ทำให้แบรนด์นี้กลายเป็นที่นิยมไปโดยปริยาย ไม่ว่าจะทำนาฬิการุ่นไหนออกมาก็ขายดีกันหมด ซึ่งแบรนด์ Rolex เป็นตำนานจากการผลิตนาฬิกากันน้ำรุ่นแรกของโลก และเป็นแบรนด์คู่ใจของนักสำรวจที่ประสบความสำเร็จกันมานักต่อนัก ซึ่งว่ากันว่าเป็นแบรนดืที่อยู่บนแขนของนักสำรวจตั้งแต่จุดสูงสุดของโลก ไปถึงจุดที่ลึกที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้

รวมไปถึงเรื่องเล่าตำนานต่างๆ ของ Rolex ทำให้มันกลายเป็นอันดับ 1 ของนาฬิกาที่มีความต้องการของคนทั่วโลกมากที่สุดตลอดกาล

Rolex

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 7 แบรนด์นาฬิกาข้อมือยอดนิยมและน่าสะสมสำหรับผู้ชาย หวังว่าข้อมูลเหล่านี้อาจจะชี้เป้าให้คุณได้มีนาฬิกาที่หวังเอาไว้ในใจซักเรือนได้แล้ว เอาไว้ประดับข้อมือของคุณเพื่อเพิ่มเสน่ห์และให้กับตัวคุณได้เป็นอย่างดีอีกด้วย และบทความต่อไปที่เราอยากจะ เอาใจสายรักรถด้วย 11 วิธีดูแลรถให้คงทนอยู่คู่คุณไปนานๆ จะมีวิธีดูแลแบบไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

ทิ้งท้าย

อาหารช่วยลด “ผลข้างเคียง” หลังฉีดวัคซีน “โควิด-19” จริงๆ แล้วผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนนั้นเป็นเรื่องปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นวัคซีนชนิดไหน แบบไหน จะมีอาการที่พบได้ทั่วไปตั้งแต่ปวดแขนบริเวณที่ฉีด ปวดศีรษะ มีไข้ ปวดเมื่อยเนื้อตัว หรืออ่อนเพลีย และอาจมีอาการไปได้ราว 2-3 วันและจะค่อยๆ หายไปเอง แต่หากคุณไม่อยากมีอาการต่างๆ เหล่านี้ หรืออยากลดความรุนแรงลง ลองกินอาหารที่ช่วยบรรเทาอาการที่มาจากผลข้างเคียงหลังฉีดวัคซีนดู จะมีอะไรบ้างนั้นไปติดตามพร้อมๆ กันเลย