ส่องรถหรู 4 รุ่นของ Lamborghini Aventador

0 Comments
4-Lamborghini-Aventador-SVJ-Roadster

ส่องรถหรู 4 รุ่นของ Lamborghini Aventador Lamborghini ถือเป็นแบรนด์ Supercar ในฝัน ที่ใคร ๆ ก็อยากได้มาครอบครอง เพราะเป็นรถสปอร์ตสุดหรู ที่ดูดีมีสไตล์สุด ๆ แถมยังการันตีด้วยฉายากระทิงดุจากอิตาลี ซึ่งเป็นรถหรูที่มีดาราและเซเลบในเมืองไทยรวมถึงต่างชาติ ซื้อมาครอบครองมากมาย และเมื่อไม่นานมานี้ทางค่าย Supercar อย่าง Lamborghini ก็ได้มีการเปิดตัวกระทิงดุจากอิตาลีรุ่นใหม่ ที่ชื่อว่า Lamborghini Aventador โดยทำออกมาเป็น 4 คลาส ให้เหล่าคนรักรถหรูได้เลือกจับจองมาเป็นเจ้าของ ส่วน Lamborghini Aventador ทั้ง 4 คลาสที่ apoloap นำมาเสนอ จะโดดเด่นในเรื่องไหนบ้าง เหล่าคนรักรถหรูทั้งหลาย ตามไปดูพร้อม ๆ กันเลย!

ความเป็นมาของ Lamborghini Aventador

เมื่อไม่นานมานี้ ชื่อของรถ Supercar อย่าง Lamborghini Aventador กลายเป็นรถหรูที่ปรากฏอยู่บนหน้าข่าว และโซเชียลต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง หลังจากมีการเปิดเผยภาพแ ละข้อมูลคนดังในแวดวงไฮโซและวงการบันเทิง ที่เป็นเจ้าของรถรุ่นนี้ ทั้ง คุณน็อต วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ สามีของนางเอกดัง ชมพู่ อารยา ที่ถ่ายภาพแฟชั่นคู่กับ Lamborghini Aventador SVJ Roadster ลงปกให้นิตยสารดังที่นางเอกสาวเป็นแบรนด์แอมบัตเดอร์อยู่  และล่าสุด หนุ่มเบนซ์ เดม่อน หวานใจคนใหม่ของ ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ ก็เป็นเจ้าของ Lamborghini Liberty Walk Aventador V2 คันเดียวในไทย นั่นยิ่งทำให้ Lamborghini Aventador นับได้ว่าเป็นรถสปอร์ตอีกรุ่นหนึ่งที่สร้างชื่อให้กับ Lamborghini นับตั้งแต่มีการเปิดตัวครั้งแรกเมื่อเกือบ 10 ปีก่อน โดยทำยอดจำหน่ายทั่วโลกไปแล้วกว่า 8 พันคัน ซึ่งวันนี้จะขอพาผู้รักรถหรูทุกท่าน ไปดูความแตกต่างของ Lamborghini Aventador ทั้ง 4 คลาส ว่ามันต่างกันอย่างไร และแต่ละคลาสมีข้อเด่นข้อด้อยในเรื่องไหนบ้าง

เรื่องน่าสนใจของ Lamborghini Aventador

Lamborghini Aventador หรือ ลัมโบร์กีนี อะเวนตาโดร์ คือรถยนต์นั่งสมรรถนะสูง ที่มีเครื่องยนต์ติดตั้งอยู่กลางลำด้านหลัง ขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ All Wheel Drive (AWD) 2 ประตู 2 ที่นั่งผลิตโดยบริษัทรถยนต์สัญชาติอิตาลี เปิดตัวครั้งแรกในงาน Geneva Motor Show ปี 2011 โดยออกแบบมาเพื่อแทนที่ Lamborghini Murciélago หรือ ลัมโบร์กีนี เมอร์ซีเอลาโก ที่อยู่ในตลาดรถหรูมากว่าหนึ่งทศวรรษ ซึ่ง Lamborghini Aventador เป็นรถที่ได้รับรางวัลและคำชื่นชมมากมาย อาทิ เป็นรถ Lamborghini ที่ดีที่สุดที่เคยสร้างมาและเป็นรถซุปเปอร์คาร์เครื่อง V12 ที่เป็นมิตรมากที่สุดในโลก (Car and Driver และ Motor Trend) นอกจากนี้ยังชนะรางวัลรถซุปเปอร์คาร์แห่งปี 2011 จาก Top Gear อีกด้วย โดยคำว่า Aventador มาจากประเพณีการแข่งกระทิงของประเทศสเปน ในปี 1993 ที่กระทิงตัวที่เป็นผู้ชนะในการแข่งครั้งนั้นมีชื่อว่า อะเวนตาโดร์ ทางบริษัท Supercar ชื่อดัง จึงหยิบเอาความโดดเด่นของเรื่องนี้ มาสร้างชื่อรุ่นให้รถหรูว่า Lamborghini Aventador นั่นเอง

Lamborghini Aventador ทั้ง 4 คลาส

Lamborghini Aventador S

1. Lamborghini Aventador S

มาเริ่มกันที่ Lamborghini Aventador S ซึ่งถือเป็นตัวธรรมดา และถูกที่สุดในบรรดา Lamborghini Aventador ทั้ง 4 คลาส โดยเป็นรุ่นที่ได้รับความสนใจค่อนข้างมากในประเทศไทย เพราะมีตัวแทนจำหน่ายสามารถนำมาเปิดให้สั่งจองได้ก่อนงาน Geneva Motor Show 2017 ซึ่งประเทศไทยได้ Lamborghini Aventador S มาโควต้าจำนวนจำกัดเพียง 7 คันเท่านั้น แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังถูกจองหมดภายในเวลาอันรวดเร็ว ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 38.7 ล้านบาท

Lamborghini Aventador S Roadster

2. Lamborghini Aventador S Roadster

ต่อมาเป็น Lamborghini Aventador S Roadster ที่เพิ่มกิมมิกบางอย่าง มากขึ้นจากรุ่น S ธรรมดา โดยเจ้า Lamborghini Aventador S Roadster เผยโฉมเป็นครั้งแรกในงาน Frankfurt Motor Show 2017 ซึ่งสีที่ใช้ในการเปิดตัวเป็นสีน้ำเงิน Ad Personam Color Blu Aegir ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหินสีฟ้าเทอร์คอยซ์ ที่สื่อถึงพลังที่ซ่อนเร้น ส่วนราคาเริ่มต้นที่ 41,990,000 บาท

Lamborghini Aventador SVJ

3. Lamborghini Aventador SVJ

สำหรับ Lamborghini Aventador SVJ มีการเปิดตัวมาช่วงปี 2018 ในงาน Pebble Beach Concours d’Elegance ว่ากันว่าทางแบรนด์รถหรูผลิตเพียง 963 คัน เพื่อวางขายทั่วโลกเท่านั้น โดย 63 คันแรกจะเป็นรุ่น SVJ63  ที่ทำขึ้นเพื่อเป็นการรำลึกถึงการก่อตั้งแบรนด์ในปี 1963 ซึ่งราคาของ Lamborghini Aventador SVJ จะเริ่มต้นที่ 44,500,000 บาท

Lamborghini Aventador SVJ Roadster

4. Lamborghini Aventador SVJ Roadster

ปิดท้ายกันที่ Lamborghini Aventador SVJ Roadster ซึ่งเป็นรถหรูตัวใหม่ล่าสุดของรุ่น Lamborghini Aventador โดยรถหรูรุ่นนี้มาพร้อมกับประสบการณ์ขับขี่แบบ open air ที่สมบูรณ์แบบที่สุด ด้วยเครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.5 ลิตร 770 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 2.9 วินาที ท็อปสปีด 350 กม./ชม. และที่สำคัญ มีเพียง 800 คันทั่วโลก ทำให้ Aventador SVJ Roadster คันนี้กลายเป็นกระทิงเปลี่ยวที่ดุดันที่สุดในประวัติศาสตร์ของลัมโบร์กีนีทันที ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 48.98 ล้านบาท และผลิตเพียง 800 คันทั่วโลก ซึ่งมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในงานมอเตอร์โชว์ 2020 ที่ผ่านมานี่เอง

เรียกได้ว่า Lamborghini Aventador ที่ถูกเปิดตัวมาทั้ง 4 รุ่น นั้นสวยและมีลักษณะเด่นแตกต่างกันออกไปทั้งหมด และเมื่อมันเป็นแบรนด์รถหรูระดับโลก อย่าง Lamborghini รับรองเลยว่าเรื่องคุณภาพมาแบบคับคันแน่นอน งานนี้เหล่าแฟนรถหรูทั้งหลาย คงอิ่มอกอิ่มใจไปตาม ๆ กัน ที่ได้ชมความงามและความครอบเครื่องของรถ ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถจับจองมาเป็นเจ้าของได้ แต่ก็ได้รับความอิ่มใจในรูปแบบการชมแทน ส่วนในอนาคตทางแบรนด์ Lamborghini จะผลิตและพัฒนา Lamborghini Aventador รุ่นไหนออกมาบ้าง ต้องรอติดตามกันไปยาว ๆ